Bánh bông lan, pancake, bánh quy,...cacao là "top" những món ăn ngon, yêu thích của nhiều người và được biến tấu rất độc đáo từ công thức làm bánh truyền thống. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức những miếng bánh cacao đầy mê hoặc này. Trong bài viết này, hãy cùng Acfood tham khảo cách làm các loại bánh trên nhé!
1. Cách làm bánh bông lan cacao
NGUYÊN LIỆU
- Bột mì: 100g
- Trứng: 3 quả
- Bơ: 40g
- Đường mịn: 10g
- Sữa tươi: 65ml
- Bột cacao nguyên chất ACF: 30g
CÁCH LÀM
Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.
Bước 2: Dùng máy đánh lòng trắng trứng bông lên, thêm đường vào và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp bông mịn. Sau đó thêm lòng đỏ trứng vào và tiếp tục đánh bông.
Bước 3: Đổ bột từ từ vào hỗn hợp trứng. Trộn các hỗn hợp để chúng quện đều vào nhau.
Bước 4: Bơ đun cho tan chảy. Sau đó đổ bột cacao vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Bước 5: Đổ cacao vào hỗn hợp bột trứng, trộn đều đến khi chúng quyện vào nhau.
Bước 6: Cho hỗn hợp bánh vào khuôn và nướng khoảng 40 phút ở 150 độ C cho đến khi bánh chín.
Để biết bánh chín hay chưa, bạn nên dùng 1 que tăm nhọn xiên vào giữa tâm bánh, rút tăm lên sờ thấy tăm khô ráo, không ướt dính tức là bánh đã chín. Tắt lò, cho bánh ra, dùng dao cắt bỏ phần trên của mặt bánh. Sau đó lấy chiếc khăn ẩm sạch, phủ lên bánh và chờ bánh nguội. Cách làm này sẽ giúp bánh không bị khô.
2. Pancake cacao
NGUYÊN LIỆU
- Bột cacao nguyên chất ACF: 1/2 cup
- Bột mì: 160g
- Đường: 110g
- Baking soda: 1/2 tsp
- Muối: 1/4 tsp
- Trứng: 2 quả
- Sữa tươi: 180ml
- Dầu ăn: 60ml
- Vani: 1tsp
- 1 ít bơ để quét chảo
- Chocolate đun chảy
CÁCH LÀM
Bước 1: Trộn chung hỗn hợp các nguyên liệu khô gồm cacao, bột mì, đường, bột cafe, baking soda, muối.
Bước 2: Trong 1 tô khác, trộn chung hỗn hợp lỏng gồm trứng, buttermilk, dầu ăn, vanilla extract. Đổ vào hỗn hợp khô, trộn vừa quện đều.
Bước 3: Làm nóng chảo chống dính với chút bơ chỉ đủ để láng mặt chảo (nếu có chổi phết bạn dùng chổi phết một lớp dầu ăn lên mặt chảo), múc khoảng 60ml bột, rót từ trên xuống dưới tại 1 điểm trên mặt chảo, bột sẽ tự loang ra. Chiên đến khi trên mặt bánh nổi bọt.
Bước 4: Bạn lật mặt bánh còn lại, chiên cho chín bánh thì lấy ra, tiếp tục chiên đến khi hết bột.
Bước 5: Khi đã chiên xong tất cả bánh rồi. Các bạn xếp khoảng 3-5 cái bánh vào mỗi đĩa và nhớ là xếp chồng lên nhau nhé. Sau đó, các bạn đổ một ít nước sốt socola lên mặt bánh để cho nước sốt chảy xuống những chiếc bánh khác một cách tự nhiên.
3. Bánh quy cacao
NGUYÊN LIỆU
- Bột mì: 360g
- Bột cacao nguyên chất ACF: 150g
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Bơ: 85 g
- Đường trắng: 120 g
- Trứng gà: 1 quả
- Vani: 1 muỗng cà phê
CÁCH LÀM
Bước 1: Cho 85gr bơ, 120gr đường, 1 muỗng cà phê vani, trứng gà vào chén, đánh đều.
Bước 2: Dùng rây, rây qua 360gr bột mì, 150gr bột cacao, 1/2 muỗng cà phê muối vào cùng, trộn đều.
Bước 3: Cho hỗn hợp bột lên thớt, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cán dẹt. Sau đó, cho bột vào tủ lạnh khoảng 15 phút.
Bước 4: Lấy bột ra, dùng khuôn bánh hình hoa cắt bột thành những hình xinh xắn tùy thích.
Bước 5: Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 170 độ C, lót sẵn giấy nến bên trong khay, nướng trong 10 phút.
Bước 6: Lấy bánh ra, để nguội, cất vào hộp kín dùng trong khoảng 1 tuần. Nhìn rất hấp dẫn đấy!
Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tạo ra những chiếc bánh cacao thơm ngon, hấp dẫn. Thưởng thức kèm bánh với ly trà nóng trong thời tiết se lạnh sẽ rất hợp đấy. Chúc các bạn thành công!