Phân biệt các loại trà phổ biến trong pha chế
logo
5 stars - based on 1 reviews
Trà xanh, trà đen và trà ô long là các loại trà vô cùng được ưa thích và thịnh hành tại Việt Nam. Thế nhưng đôi khi các loại trà này gây nhầm lẫn cho người sử dụng vì vẻ ngoài giống nhau.
Cùng ACFOOD đi tìm hiểu Cách phân biệt trà xanh, trà đen và trà ô long ngay sau đây nhé!
 
1. Hình dáng và màu sắc
  • Trà đen: Quá trình oxi hóa làm trà đen có màu tối. Cánh trà to hơn một chút.
  • Trà xanh: Trà xanh không trải qua quá trình oxi hóa nên màu xanh của lá trà được giữ nguyên. Cánh trà thường nhỏ, cong xoắn vào.
  • Trà ô long: Lá trà được vo lại thành viên tròn đặc trưng. Trà có màu vàng đen.    
  •                             3 Loại Trà Pha Chế Cơ Bản Bạn Cần Phân Biệt - The CoffeeHolic
2. Hương vị
  • Trà đen: Trà đen có vị đậm, hương trà ngọt, hậu ngọt sâu. Trà đen cũng thường được dùng để ướp các loại trái cây và tạo ra món trà trái cây tươi mát và dùng pha trà sữa.
  • Trà xanh: Mới đầu khi uống sẽ có vị chát nhẹ nơi đầu lưỡi, thơm mùi cốm non thoang thoảng, nhè nhẹ, nhưng ngay sau đó thì hậu vị sẽ là vị ngọt đặc trưng. Thường được sử dụng để pha chế các món nước có hương vị nhẹ nhàng và tươi mát như trà xanh latte, trà hoa quả và các loại đồ uống có chứa trái cây tươi.
  • Trà ô long: Trà ô long có hương thơm, vị ngọt thanh, chát nhẹ ở đầu lưỡi và hậu ngọt.
3. Màu nước trà
                                       Phân biệt các loại trà | Kiến thức về trà - Trà Việt | Các loại trà trên  thế giới
  • Trà đen: Trà đen cho ra nước có màu hồng, đỏ nâu.
  • Trà xanh: Trà xanh cho ra nước trà có màu xanh vàng hoặc màu vàng, tuy nhiên sẽ nhạt hơn màu nước trà ô long một chút.
  • Trà ô long: Trà ô long cho ra nước có màu vàng đậm.

Hãy nhớ follow ACFOOD để được tìm hiểu nhiều hơn về đặc tính các nguyên liệu trong pha chế nhé!

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm lên menu đồ uống cho quán ăn vặt giúp tối ưu lợi nhuận

Kinh nghiệm lên menu đồ uống cho quán ăn vặt giúp tối ưu lợi nhuận

17.05.2024
Từng hợp tác với nhiều nhà hàng, chuỗi kinh
Hướng dẫn cách làm milk foam sánh mịn bằng bột cho quán kinh doanh

Hướng dẫn cách làm milk foam sánh mịn bằng bột cho quán kinh doanh

13.03.2024
Đánh milk foam là một kỹ thuật quan trọng
Làm sao để tăng doanh thu cho quán ăn vặt?

Làm sao để tăng doanh thu cho quán ăn vặt?

19.02.2024
  Kinh doanh quán ăn vặt hiện đang là mô

CỘNG ĐỒNG