Cacao Matcha Bạc Hà - Một thức uống đủ mới lạ với sự kết hợp của cacao, sữa, tinh dầu bạc hà, bột matcha và cũng đủ hiền hòa để khiến bạn phải cân nhắc liệu có nên thử hay không?
Cacao matcha vị bạc hà được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt béo kèm chút đắng nhẹ lại the mát của bạc hà, hòa quyện cùng hương thơm dịu của matcha và cacao.
Để pha chế món đồ uống này, bạn chỉ cần chuẩn bị:
1. NGUYÊN LIỆU
Bột cacao nguyên chất ACF: 50g.
Sữa tươi không đường: 950ml.
Bột matcha nguyên chất: 1 thìa cafe.
Đường trắng: 100g.
Muối: 1/8 thìa cafe.
Chiết xuất bạc hà: 1/4 thìa cafe.
Keo marshmallow: 8 viên.
1 ít lá bạc hà và 1 chút bột vani
>>> Xem ngay: Cách pha chế Cacao nóng thơm ngon.
2. CÁCH LÀM
Bước 1: Cho sữa, lá bạc hà và vani vào nồi, khuấy đều. Đun nhỏ lửa đến khi sôi. Tắt bếp và lọc sữa qua rây.
Bước 2: Trộn đều 50g bột cacao nguyên chất ACF với bột matcha, đường, muối.
Sau đó, cho một ít sữa nóng vào rồi đánh đều lên tạo thành một hỗn hợp sệt.
Bước 3: Đổ hết hỗn hợp cacao vào phần sữa còn lại và đun nóng.
Bước 4: Thêm chiết xuất bạc hà vào nồi.
Bước 5: Rót ra ly. Thêm kẹo marshmallow và rắc chút bột matcha lên trên bề mặt.
Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay ly cacao matcha vị bạc hà vừa thơm ngon vừa nồng nàn ấm áp.
Lưu lại ngay và thực hiện khi có dịp nhé!